giadinh365.vn
banner gia đình

Kem gừng cho những ngày nóng bức

Cập nhật 15/08/13 đăng bởi Admin

Bạn đã quá quen thuộc với các loại kem làm từ hoa quả như kem dâu, chuối, xoài… rồi? Vậy tại sao không thử món kem gừng thật mới lạ này nhỉ?

kem-gung-cuc-la-ban-da-thu-chua

Nguyên liệu:

  • 470ml kem tươi loại heavy cream (có thể thay bằng whipping cream)
  • 240ml sữa nguyên kem
  • 140g đường
  • 8 lòng đỏ trứng gà
  • 170g gừng tươi

Thực hiện:

- Rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ.

- Rót sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng.

- Để lửa ở mức hơi cao cho tới khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguyên trên bếp để hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng. Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi sắp sôi một lần nữa.

- Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông.

- Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô.

- Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi.

- Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, lưu ý khuấy phần đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục.

- Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi bạn lấy tay vạch một đường trên đáy thìa kem mà kem cũng vẫn không bị chảy.

- Khi kem đã đạt yêu cầu thì tắt bếp, lọc kem qua rây.

- Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem nguội bớt. Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc và bông xốp cần thiết thì tắt máy.

Mách nhỏ:

Không nên trộn hỗn hợp trong máy quá lâu, kem có thể bị tách bơ.

Theo afamily.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738