giadinh365.vn
banner gia đình

Bắt mắt bánh quy cầu vồng

Cập nhật 17/10/13 đăng bởi Admin

Những chiếc bánh quy thơm ngon với nhiều sắc màu chắc chắn sẽ hút hồn các bé. Bánh quy cầu vồng sẽ là một điểm nhấn thú vị để bạn và gia đình thưởng thức sau bữa cơm hoặc nhâm nhi bên những tách trà chiều nóng hổi.

banh-quy-cau-vong-cho-be-yeui-mon-ngot-giadinh365vn

Nguyên liệu:

  • 1/2 chén bơ, làm mềm
  • 1/2 chén shortening (là một dạng chất béo, thể lỏng, được làm từ các loại dầu thực vật, như dầu đậu nành, dầu hạt cây gòn).
  • 50 -75g phô mai, làm mềm
  • 2/3 chén đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng
  • 1/2 muỗng cà phê hạnh nhân chiết xuất (hoặc vani chiết xuất)
  • 2 chén bột mì
  • Màu thực phẩm: đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, tràm, tím

Thực hiện:

- Cho bơ, shortening và pho mát vào trong bát lớn, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Thêm đường và muối, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Thêm trứng và hạnh nhân chiết xuất (vani chiết xuất), đánh tiếp.

- Nặn bột thành một khối tròn, nếu bột dính, cho vào tủ lạnh để khoảng 30 phút. Sau đó lăn bột để tạo thành một thanh dài. Chia thanh bột thành 6 phần không bằng nhau (mỗi phần bột nên lớn dần lên một chút – tức là từ nhỏ đến lớn).

- Đặt mỗi phần bột vào bát riêng. Trộn từng màu thực phẩm riêng biệt vào các bát bột (màu sắc của các khối bột sẽ khác nhau). Bắt đầu từ phần bột lớn nhất đến nhỏ nhất: đỏ, cam, vàng, xanh lá, tràm, tím. Bọc bát lại và để trong tủ lạnh trong 2 tiếng hoặc 45 phút.

- Đặt miếng bột màu tím (nhỏ nhất) lên tấm giấy nến và lăn đi lăn lại thành một thanh dài, nhỏ, tròn. Tiếp theo đến miếng bột màu tràm. Dùng cán bột cán mỏng miếng màu tràm. Sau đó đặt thanh bột màu tím lên trên. Cuộn miếng bột màu tràm lại, sao cho miếng bột màu tràm có thể bao hết thanh bột màu tím. Nên sử dụng giấy nến để cuộn cùng để chống dính bột. Làm các miếng bột tiếp theo lần lượt bọc vào nhau tương tự như vậy, từ miếng bột xanh lá cây đến vàng, cam và cuối cùng là màu đỏ.

- Cho thanh bột 6 lớp màu vào tủ lạnh 1 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, dùng dao, cắt bột thành các khoanh tròn có độ dày vừa phải. Bạn có thể cắt đôi các khoanh tròn này đem nướng hoặc cứ để vậy nướng. Nếu để nguyên cả khoanh thì sau khi nướng xong, cắt đôi ngay lập tức lúc bánh đang còn nóng.

- Nướng bánh trong vòng 13–15 phút ở nhiệt độ 350 độ F (180 độ C). Khi bánh chín, cho ra giá khoảng 3 phút cho nguội bớt rồi đặt lên khay cho nguội hoàn toàn.

Theo: eva.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738