giadinh365.vn
banner gia đình

Dẻo thơm chè củ sắn hương nếp

Cập nhật 31/10/13 đăng bởi Admin

Bát chè nóng với những viên củ sắn dai, pha lẫn mùi thơm của lá nếp, quyện với nước cốt dừa béo ngậy và những hạt trân châu dẻo, lạ lạ mà hấp dẫn.

che-cu-san-deo-thom-huong-nep-mon-ngot-giadinh365vn

Nguyên liệu:

  • 1 củ sắn khoảng 300g
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • 2 thìa canh bột nếp
  • 1/4 bát con đường cát trắng
  • Một ít muối
  • 1 thìa canh hạt trân châu nhỏ (bột báng)
  • Lạc rang vàng
  • Một ít dừa bào sợi
  • 200ml nước cốt dừa

Thực hiện:

- Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.

- Ngâm hạt trân châu nhỏ vào bát nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Củ sắn gọt vỏ, cắt làm đôi, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối từ 6 đến 7 tiếng. Sau đó dùng đồ bào, bào sắn thật mịn, dùng tay vắt ráo nước.

- Trộn lẫn nước cốt lá nếp, một nửa phần đường, muối và bột nếp vào âu củ sắn. Trộn đều hỗn hợp củ sắn và vo thành từng viên tròn đều nhau.

- Cho nước cốt dừa, thêm một ít nước lọc và nửa phần đường còn lại vào đun sôi. Tiếp theo cho những viên củ sắn và hạt trân châu vào nồi đun cùng, đun đến khi những hạt trân châu nổi trong và củ sắn chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm vani, tắt bếp.

Theo ngoisao.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738