giadinh365.vn
banner gia đình

Ngọt bùi củ sen chiên tôm thịt

Cập nhật 11/10/13 đăng bởi Admin

Củ sen chiên tôm thịt có độ giòn tan của bột tempura, ngọt của tôm, thịt, bùi của củ sen, chua cay của tương ớt.

cu-sen-chien-tom-thit-mon-man-giadinh365vn

Nguyên liệu:

  • Củ sen: 400g
  • Bột tempura: 300g
  • Bột chiên xù: 300g
  • Thịt nạc vai: 150g
  • Gốc hành lá: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Nấm hương: 10g
  • Mộc nhĩ: 10g
  • ½ quả ớt, bột nêm, gia vị

Thực hiện:

- Củ sen nạo vỏ, thái khoanh tròn dày khoảng 2mm, trần sơ qua nước đun sôi.

- Thịt xay trộn với 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp.

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành tím, gốc hành lá, ớt rửa sạch, bằm nhỏ từng thứ, cho hỗn hợp thịt xay vào trộn đều.

- Lấy hỗn hợp thịt đã trộn, phết lên miếng củ sen đã trần.

- Đánh bột tempura với nước tạo thành hỗn hợp sánh mượt.

- Cho miếng củ sen đã phết thịt vào hỗn hợp bột tempura rồi nhấc sang bột chiên xù.

- Đun nóng khoảng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thả miếng củ sen vào, chiên vàng đều 2 mặt.

- Khi nào miếng củ sen nổi lên trên mặt dầu là được.

- Vớt ra, thấm qua giấy thấm dầu. Ăn kèm tương ớt chua ngọt.

Theo: xinhxinh.com.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738