giadinh365.vn
banner gia đình

Ngon – khỏe với salad rong nho tôm

Cập nhật 07/10/13 đăng bởi Admin

Rong nho có rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng hỗ trợ phòng chống các bệnh như: bướu cổ, thiếu máu, suy dinh dưỡng, thấp khớp và cao huyết áp. Ngoài ra, rong nho còn giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.

Rong nho giòn giòn, có vị chua, mặn vừa phải và mang một hương vị đặc biệt, hòa quyện vị ngon ngọt của tôm, không những giúp bữa ăn thêm ngon, mà còn có tác dụng trang trí, giúp món ăn trông tinh tế và bắt mắt hơn.

salad-rong-nho-mon-de-lam-giadinh365vn

Nguyên liệu:

  • 150g rong nho tươi
  • 8 com tôm sú
  • 2 thìa càphê đường
  • ½ củ cà rốt
  • ½ thìa súp nước mắm
  • ½ thìa súp nước cốt chanh
  • ½ thìa càphê tỏi xay
  • ¼ thìa càphê ớt băm
  • ¼ củ hành tây tím

Thực hiện:

- Ngâm rong nho tươi trong nước sạch khoảng 15 phút, sau đó vớt ra, để nơi kín gió.

- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, để đuôi cho đẹp.

- Hòa tan đường với nước cốt chanh, nước mắm, tỏi xay và ớt băm.

- Khi dùng, cho tôm, rong nho, cà rốt vào thố, rưới nước mắm đã pha vào trộn đều.

- Dùng ngay để rong nho giữ được độ tươi ngon.

Mách nhỏ:

- Có thể ăn kèm với bánh tráng mè nướng hoặc bánh phồng tôm.

Theo monngonvietnam.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738