giadinh365.vn
banner gia đình

Kem cà phê, chocolate

Cập nhật 08/11/13 đăng bởi Admin

Món kem cafe chocolate thơm lừng hương cafe được kết hợp với những hạt chocolate giòn giòn nhỏ xinh khiến nó trở nên thật độc đáo và thú vị!

kem_cac_phe_chocolate_am_thuc_1

Nguyên liệu:

750g kem vani

50g chocolate đen

50g chocolate trắng

20g bột cà phê, 3 lá gelatine, 200g dâu rừng, 100g đường trắng, 200g đường vàng, 100g hạnh nhân, 50g bơ.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Chocolate đen, trắng nấu cách thủy cho tan. Cà phê pha với nước nóng sau đó cho 1 lá gelatine, 250g kem vani vào trộn đều, cho vào 1/3 khuôn tròn, để tủ đông.

Bước 2

Gelatine ngâm mềm, vắt ráo. Cho 1 lá gelatin vào chocolate trắng, trộn với 250g kem vani. Sau khi kem cà phê đã đông cứng, cho kem chocolate trắng vào 2/3 khuôn, tiếp tục cho vào tủ đông.

Bước 3

Cho 1 lá gelatine vào chocolate đen, trộn với 250g kem vani. Sau khi kem chocolate trắng đã đông cứng, cho chocolate đen vào đầy khuôn, cho vào tủ đông.

Bước 4

Dâu rừng nấu với đường trắng cho đến khi đường tan. Hạnh nhân lát cho vào lò nướng vàng.

Bước 5

Đun đường vàng đến khi ngả sang màu nâu, cho bơ vào, đổ ra khay lót giấy chuyên dụng, cho hạnh nhân vào cán mỏng, cắt thành hình chữ nhật cuốn vào ống inox để tạo hình.

Bước 6

Cho dâu rừng nấu đường ra đĩa, lấy kem từ tủ đông ra, xếp bánh hạnh nhân lên trên.

Mách nhỏ: Chocolate không chịu được sự ẩm ướt và thay đổi môi trường nên muốn giữ lâu, phải bảo quản ở nhiệt độ ổn định. Chocolate nếu đã làm tan thì không nên dùng lại.

Theo monngonvietnam.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738