giadinh365.vn
banner gia đình

Năm 2014 và những xu hướng làm việc mới

Cập nhật 20/01/14 đăng bởi Admin

Nền kinh tế suy thoái khiến nhiều công ty gặp khó khăn. Cắt giảm nhân sự, thu hẹp ngân sách là một trong những chủ trương nhiều công ty đưa ra. Bởi vậy, xu hướng việc làm trong năm 2014 cũng có nhiều thay đổi.

1. Chọn cộng tác viên, hợp đồng ngắn hạn

Xu hướng việc làm mới trong năm 2014 1

Các công ty có xu hướng ký hợp đồng ngắn hạn với nhân viên – (Ảnh minh họa)

Nền kinh tế vẫn trong tình trạng khó khăn, hàng tồn kho nhiều, nhu cầu tiêu dùng vẫn hạn chế khiến các công ty chỉ muốn thuê hợp đồng lao động ngắn hạn hoặc làm bán thời gian. Điều này cho phép sự linh hoạt trong lực lượng lao động vì vậy mà nhu cầu của thị trường thay đổi. họ có thể dễ dàng cắt giảm hay biên chế trong danh sách nhân sự khi cần thiết.

Việc bán hàng, mở rộng mạng lưới khách hàng vẫn là xu hướng chính trong thị trường lao động năm 2014.

2. Lĩnh vực công nghệ, khoa học tiếp tục phát triển

Những ngành nghề này đã phát triển trong nhiều năm qua và sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng. Đây là các công việc liên quan đến vấn đề đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm mới và luôn nằm trong kế hoạch ưu tiên của các doanh nghiệp lớn. Vì thế, đây được xem là lĩnh vực có nhiều khả năng phát triển lớn mạnh trong năm 2014 này.

Xu hướng việc làm mới trong năm 2014 2

Lĩnh vực công nghệ, khoa học tiếp tục phát triển – (Ảnh minh họa)

3. Khoảng cách về nhân sự được nới rộng

Nền kinh tế càng khó khăn nên nhu cầu về lao động có trình độ cao càng tăng bởi muốn phát triển, các doanh nghiệp, công ty buộc phải có những nhân sự thực sự giỏi và họ sẽ chủ trương “quý hồ tinh bất quý hồ đa”.

Những công việc mang tính chuyên môn cao là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế và các nhà quản lý nguồn nhân lực đang đấu tranh để theo kịp với nhu cầu ngày càng cao này.Bởi vậy, khoảng cách giữa các nhân sự trong cùng công ty sẽ bị nới rộng hơn.

4. Mức đãi ngộ và quyền lợi cho các vị trí trọng yếu tăng lên

Xu hướng việc làm mới trong năm 2014 3

Mức đãi ngộ với nhân lực cấp cao tăng – (Ảnh minh họa)

Các công ty muốn tìm và giữ chân được nhân tài trong những vị trí trọng yếu thì phải cung cấp những mức đãi ngộ và quyền lợi cạnh tranh hơn để không mất nhân tài vào tay đối thủ.

Bán hàng và công nghệ thông tin là hai vị trí hàng đầu được mong đợi có kế hoạch tăng trưởng lớn trong năm 2014 và cũng là nơi được mong chờ được tăng lương lớn nhất.

Hoàng Anh

Theo Pháp Luật Xã Hội

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738