giadinh365.vn
banner gia đình

Gặp lại ân nhân sau 8 năm tìm kiếm

Cập nhật 21/04/14 đăng bởi Admin

Từ một status trên mạng, Đỗ Quyên Quyên tìm được hai chàng trai giúp cha con cô đẩy chiếc xe máy hỏng suốt chặng đường 130 km từ Hà Nội về Ninh Bình

Sau khi tìm thấy ân nhân, cô gái 24 tuổi chia sẻ cảm xúc trên Facebook: “Hẹn gặp nhé duyên đời để nợ/ Xa nhau rồi chẳng lẽ lại quên. Tôi đã khóc ngay trong cuộc điện thoại đầu tiên nói chuyện với các anh. Cảm ơn mọi người, sau 3 tuần tìm kiếm đã có kết quả. Tôi thấy mình hạnh phúc khi giờ có tận hai người anh”.

quyen1-7002-1398043737.jpg

Anh Vũ Văn Kỷ (sinh năm 1983) cùng bạn tên Hải là hai người đã giúp cha con Quyên đẩy xe đi hơn 130 km từ Hà Nội về Ninh Bình. Ảnh: NVCC.

Cuối tháng 3, Quyên viết trên Facebook cá nhân về câu chuyện xảy ra năm 2006. Khi ấy, cô học lớp 11 và luôn bị đau hốc mắt. Hai cha con chạy xe máy từ Ninh Bình lên Hà Nội khám bệnh và trở về lúc trời khuya. Đến cao tốc Pháp Vân thì xe bị hỏng. Mặc bố cô vẫy nhờ trợ giúp, những chiếc xe vẫn lao đi. Chợt có hai thanh niên một béo, một gầy, chừng 25 tuổi, ngập ngừng dừng lại.

Hai thanh niên cô gái nhớ tên là Kỷ và Hải, đã giúp bố con Quyên đẩy chiếc xe đi hơn 30 km đến cuối đường cao tốc thì gặp quán sửa xe. Họ không về luôn mà ở lại cùng thợ sửa giúp. Không có phụ tùng thay thế nên chủ quán cũng đành chịu. Anh Kỷ thuyết phục người bạn tiếp tục đẩy chiếc xe hỏng trong đêm, đi hơn 100 km về tới Yên Khánh (Ninh Bình).

Dọc đường, Kỷ hỏi han chuyện học hành, khám bệnh của Quyên. Anh còn hát to để quãng đường về bớt xa và hứa đưa cô đi ăn kem Tràng Tiền khi nào cô đỗ đại học. Tới nhà Quyên hơn 3h sáng, hai chàng trai ngồi bất động vì toàn thân tê mỏi. Đêm đó, họ ngủ lại nhà cô để chờ sáng mai về quê sớm.

Buổi trưa, Quyên đi học về thì họ đã đi. Hai bên lưu số điện thoại và thi thoảng liên lạc. Sau này, chiếc điện thoại của bố cô bị mất nên gia đình cũng biệt tin hai chàng trai từ đó. Quyên chỉ biết nhà họ ở gần nhau, cùng quê Hải Hậu (Nam Định). Gia đình anh Hải có tàu ra khơi, còn anh Kỷ từng là giáo viên dạy tiếng Trung tại Hà Nội.

“8 năm trôi qua, tôi học ở Hà Nội, ra trường rồi đi làm. Tôi nhiều lần đi trên đường cao tốc để về quê, ăn kem Tràng Tiền và kể chuyện này với những người thân thiết. Tôi gặp nhiều người, gắng sống cho tốt, nhưng vẫn nghĩ mình mang nợ các anh. Nếu là tôi trong hoàn cảnh đó có lẽ cũng không giúp đỡ nhiệt tình như vậy. Có duyên rồi nên không quên được, tôi phải đi tìm lại thôi”, cô gái cho hay.

quyen3-2707-1398043737.jpg

Quyên hội ngộ anh Hải tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Đăng status, Quyên mong mọi người chia sẻ với hy vọng cuộc sống có phép màu giúp cô toại nguyện. Nhiều người hỏi cô vì sao không đi tìm từ nhiều năm về trước, Quyên chỉ nói khi đó còn nhỏ nên chưa có điều kiện tìm. Lớn lên, tiếp xúc với nhiều người, va chạm nhiều trong cuộc sống càng khiến cô nhớ về lòng tốt và sự tử tế của những người đã gặp năm xưa.

Sau khi thông tin được chia sẻ trên mạng, Quyên nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè. Các diễn đàn mạng cũng vào cuộc giúp cô. Sau 3 tuần, cô nhận được hơn 500 e-mail, người bày cách rà lại hộ khẩu các xã ven biển Hải Hậu, người kể câu chuyện tìm người của họ nhằm tiếp thêm hy vọng cho cô. Quyên xúc động vì không ngờ chuyện riêng của mình lại trở thành sự quan tâm chung của nhiều người.

Bạn thân của anh Kỷ ở Sài Gòn đọc được câu chuyện trên. Chị nhận ra ngay vì thông tin trùng khớp và biết tính anh Kỷ rất hay giúp đỡ người khác. Vài ngày sau, chị giúp cho hai người nối liên lạc với nhau sau 8 năm dài đứt quãng.

Nghe giọng anh Kỷ trong điện thoại, Quyên vẫn ngờ ngợ vì không nhận ra. Trước đó, cô từng nhiều lần thất vọng vì không tìm đúng người. Khi đầu dây bên kia miêu tả ngôi nhà của Quyên, cô òa khóc vì biết đúng là anh.

Hai bên nói chuyện khá lâu. Sau đó, nhờ anh Kỷ mà Quyên có số điện thoại của người còn lại. Anh Hải đang trên đường giám sát xe tải từ Nam ra Bắc nên Quyên gặp được anh ở Hà Nội. Sáng 16/4, Quyên trở về nhà và cùng bố mẹ đến xã Hải Triều (Hải Hậu) để gặp anh Kỷ và thăm gia đình hai anh. Trong cảm nhận của cô, hai người thanh niên ngày xưa nay vẫn hiền, thân thiện và rất tốt bụng.

quyen2-2909-1398043737.jpg

Bố mẹ Quyên tâm sự, họ cũng nhiều lần muốn đi tìm những người năm xưa giúp đỡ, nhưng ở quê không biết tìm thế nào. Khi biết con gái đăng tin tìm người, ngày nào họ cũng gọi điện hỏi thăm. Bố mẹ Quyên chụp ảnh chung với anh Kỷ tại xã Hải Triều (Nam Định). Ảnh: NVCC.

Nhắc lại chuyện năm xưa, anh Kỷ chỉ cười: “Lúc thấy người vẫy xe trên đường cao tốc, tôi định không dừng lại vì có nhiều vụ cướp giật xảy ra. Nhưng khi nhìn thấy bố Quyên mặc chiếc áo xanh bộ đội và ánh mắt của cô bé đáng thương nên thuyết phục bạn mình cùng giúp. Không ngờ sau 8 năm, Quyên lại đi tìm. Đúng là duyên phận, mọi việc như một giấc mơ”.

Sau khi giúp đỡ Quyên thì hai anh đều ra nước ngoài, vừa học vừa làm nên không thể liên lạc với gia đình cô. Sau này, anh Hải vào Nam sinh sống, còn anh Kỷ mua tàu đánh cá ra khơi. Giờ cả hai người đều có cuộc sống gia đình êm ấm. Họ nhận Quyên là em gái, nhận bố mẹ cô là bố mẹ nuôi.

“Trong hành trình tôi đi tiếp theo, có đôi cánh đại bàng này ở bên thì chẳng còn sợ gì nữa. Những ai lạc mất nhau thì tìm lại đi nhé. Nếu không thấy thì cũng sẽ nhẹ lòng hơn lúc chưa đi tìm. Tin tôi đi, cuộc sống luôn có phép nhiệm màu”, Đỗ Quyên nhắn gửi.

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738