giadinh365.vn
banner gia đình

Đổi khẩu vị với xôi hấp trứng, xá xíu

Cập nhật 15/07/15 đăng bởi Admin

Hãy thử một lần nếm thử món xôi hấp trứng, xá xíu lạ miệng này đảm bảo bạn sẽ thích thú.

Cách làm xôi hấp trứng, xá xíu không khó!

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng

- 150g xá xíu, thái lát.

- ½ chén nước sốt thịt xá xíu

- 3 quả trứng luộc chín, cắt đôi

- 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm, mỗi cái cắt làm 3 miếng

- Nước

Gia vị:

- 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với gạo nếp đã ngâm, để riêng.

Bước 2: Thái lát xá xíu, bổ đôi trứng, và cắt nấm.

1436752629-fc7-copy

- Chia đều vào 6 bát.

1436752629-fc8

- Múc 22.5ml nước sốt xá xíu vào mỗi bát.

1436752629-fc9

Bước 3: Sau đó cho gạo nếp vào đều 6 bát, chỉ đổ đầy 90% mỗi bát. Sau đó thêm 60ml nước vào mỗi bát gạo.

1436752629-fc10

Bước 4: Xếp các bát gạo vào khay hấp, cho vào nồi hấp với lửa lớn khoảng 45 phút là được.

1436752629-fc11-copy

Xôi hấp trứng, xá xíu ăn với tương ớt rất ngon!

1436752629-xoihap

1436752629-fc5-copy

1436752629-fc-copy

Theo Eva

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738