Bí quyết giữ được hàm lượng Vitamin C trong rau khi chế biến

Luộc rau khi nước đã sôi, cho vào chút muối vào nước... là những cách đơn giản giúp bạn hạn chế lượng vitamin C có trong rau bị mất đi khi chế biến. Những món ăn từ rau như xào, luộc, nấu canh... đều rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. [..]

Mì ăn liền: Ăn thế nào cho đúng cách?

Nói đến mì tôm, mì gói hay mì ăn liền thì từ trẻ em đến người lớn ai cũng có thể tự chế biến và từng thưởng thức qua. Bởi sự tiện dụng của sản phẩm này, đồng thời giá cả dễ chịu và bảo quản lại đơn giản. Điều quan trọng hơn cả là [..]

Các loại thực phẩm chỉ nên ăn khi đã nấu chín

Rất nhiều người cho rằng ăn thực phẩm không qua chế biến sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn, mà không hề biết rằng có những thực phẩm không thích hợp cho việc ăn sống. Cà chua, cà rốt ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt [..]

Những công dụng đặc biệt của bột sắn giây

Bột sắn dây là loại thức uống dân dã và quen thuộc có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Những lúc trời nóng bức – nhất là vận động ngoài trời nóng hoặc các vận động viên thể thao nên quậy bột với nước sôi để nguội, đem lại sức khỏe dẻo [..]

Bảo quản tốt thực phẩm trong ngày hè nóng bức

Mùa hè nóng bức, thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến nếu không biết cách bảo quản dễ bị ôi thiu, hỏng mốc. Mặc dù hiện nay mỗi gia đình đều có tủ lạnh riêng nhưng việc cất giữ thực phẩm các loại vào tủ lạnh cũng phải khoa học để giữ thực [..]

Những bí kíp trong việc chọn bơ ngon

Để chọn được những quả bơ chín và tươi chị em đã biết cách chưa? Cách chọn bơ Bơ chín và tươi là quả bơ ngon nhất, vì thế chị em hãy tham khảo mẹo dưới đây để chọn nhé! Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ [..]