12 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Các loại rau củ như cà chua, khoai tây, tỏi … hay các loại thực phẩm như bánh mì, cà phê… sẽ không giữ được hương vị nếu bảo quản trong tủ lạnh, thậm chí hư hỏng nhanh hơn. Nhiều người có thói quen mua nhiều thực phẩm và nghĩ rằng bảo quản tất cả [..]

Việc tích trữ thịt lâu ngày trong tủ lạnh có hại gì?

Nhiều người đã nghĩ đến việc mua ở quê về tích trữ thịt trong tủ lạnh để ăn trong nhiều ngày. Việc tích trữ thịt lâu ngày trong tủ lạnh có an toàn không? Nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, việc tích trữ thịt cần phải đúng cách không lại rất phản khoa học dẫn đến [..]

Làm sạch dụng cụ bếp với những nguyên liệu có sẵn

Những nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bếp lại có thể giúp bạn làm sạch dụng cụ bếp một cách thật an toàn mà hiệu quả đấy! 1. Làm sạch dụng cụ bếp bằng chanh Chanh rất có hiệu quả với việc làm sạch thớt gỗ. Đầu tiên, bạn rắc một lớp muối lên [..]

Nguyên tắc kết hợp rau thơm cùng món ăn

Dưới đây là các nguyên tắc kết hợp rau thơm với món ăn mà bất cứ bà nội trợ nào cũng nên biết. 10 nguyên tắc kết hợp rau thơm cùng món ăn Bạn có biết rau thì là nên nấu cùng những món ăn nào hay món thịt bò cần dùng các loại gia [..]

Bài thơ chỉ mẹo làm bếp cực "đỉnh"

50 mẹo làm bếp, nấu ăn cực hữu ích được "biến tấu" thành 1 bài thơ vô cùng dễ nhớ. Bài thơ 50 mẹo làm bếp siêu hay được các mẹ "rỉ" tai nhau Chẳng may bị bỏng nước sôi Ngâm vào nước lạnh một hồi khỏi ngay Chẳng may dầm đâm vào tay Xà [..]

Bỏ túi 8 mẹo vặt trong bếp

Hãy chú ý những mẹo vặt trong bếp này nhé, sẽ có lúc bạn dùng đến nó đấy! Thật đơn giản nhưng lại đem tới sự hữu ích không ngờ! 1. Bạn không có rack để nguội sau khi nướng bánh quy? Hãy dùng những chiếc dao ăn hoặc dĩa hoặc thìa hoặc thậm chí [..]

Mẹo nhỏ giúp xử lý "khủng hoảng" trong nhà bếp

Với 8 mẹo nhỏ dưới đây, bạn không những nấu ăn ngon hơn mà còn xử lý "khủng hoảng" trong bếp dễ dàng hơn nhiều đấy! 1. Làm lòng heo được trắng và giòn Khi luộc lòng heo, bạn chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra [..]

Mẹo chế biến thịt bò không phải ai cũng biết

Với những mẹo chế biến thịt bò dưới đây, bạn sẽ luôn có những món ăn ngọt mềm hấp dẫn từ thịt bò. Thịt bò là nguyên liệu nấu giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích và được nhiều đầu bếp tin chọn vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá [..]

Mẹo giúp bạn giữ được độ ngọt tươi của thịt heo

Để chế biến thịt heo ngon giữ được độ ngọt tươi của thịt và tận dụng tối đa chất dinh dưỡng của nó, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé! 1. Rửa thịt Thịt mua về nên dùng nước vo gạo để rửa, dùng nước vo gạo sẽ giúp thịt sạch hơn nhiều [..]

Thực phẩm nào bị mốc vẫn có thể sử dụng?

Trên thực tế, không phải thực phẩm nào bị mốc cũng phải vứt bỏ, có một số thực phẩm vẫn có thể sử dụng tiếp được nếu chúng ta biết cách.  Nhiều người quan niệm rằng những thực phẩm có dấu hiệu bị mốc thì không nên sử dụng nữa vì tránh được nguy cơ [..]