4 món chè ngon giải nhiệt cho ngày hè

Chiều cuối tuần có nắng, cùng vào bếp nấu những món chè thơm ngon, thanh mát nhé! Chè đậu xoài sữa chua Nguyên liệu: - Xoài chín: 1 quả; đậu đỏ: 200 gr; sữa chua: 2 hộp. - Đường: nêm vừa ăn. - Gừng: vài lát - Mật ong: 4 thìa Thực hiện: Đậu đỏ [..]

Đón Tết Hàn thực thêm ý nghĩa với bánh trôi, bánh chay

Những chiếc bánh trôi nhỏ xinh, tròn trịa, trắng ngần cùng bánh chay thơm mát đều không thể thiếu mỗi khi Tết Hàn thực về. Từ xa xưa cứ đến dịp Tết Hàn thực, nhà nhà đều đi xay bột, đồ đỗ để chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay dâng lên cúng ông bà tổ tiên. Đến [..]

Làm bánh pudding chanh kiểu Anh không cần lò nướng

Không cần dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thể trổ tài làm bánh pudding “ngon lành cành đào” như thường nhé! Để làm bánh pudding chanh, bạn cần: Phần bánh: - 340g bơ lạt - 144g bột mì - 2.5g bột nở - 2.5g muối - 45ml sữa tươi - 125g đường - 3 [..]

Thưởng thức bánh phô mai Brazil thơm lừng béo ngậy

Chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi những chiếc bánh phô mai nhỏ xinh đến từ đất nước Nam Mỹ này cho xem! Được biết đến như là thứ bánh ăn vặt phổ biến bậc nhất ở các hàng quán vỉa hè của đất nước Brazil, bánh phô mai pão de queijo đã chinh [..]

Trifle: món tráng miệng ngọt ngào của nước Anh

Ngoài món bánh pudding nổi tiếng thì trifle cũng là một món tráng miệng truyền thống rất phổ biến của xứ sở sương mù đó các bạn ạ. Nếu như bạn đang tìm kiếm một món bánh ngọt nào đó để làm điểm nhấn kết thúc cho bữa tiệc kiểu Âu thịnh soạn của mình [..]

Fondue: hương vị phô mai Thụy Sĩ

Fondue là một món ăn đến từ Thụy Sĩ, được làm từ phô mai nấu chảy, ăn kèm với các loại rau củ hoặc bánh mì. Khi nhắc đến Thuỵ Sĩ, ngoài việc nhớ đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và dãy núi Alps hùng vĩ, những tín đồ ẩm thực không thể [..]

Brownies – Hương vị ngọt ngào đến từ Mỹ

Từng miếng bánh brownies nhỏ nhắn, mềm ẩm và đậm vị chocolate hẳn sẽ khiến bạn mê mẩn thưởng thức đấy! Đã từ lâu, chocolate được coi như thứ nguyên liệu truyền cảm hứng trong giới ẩm thực, đặc biệt là đối với các món bánh tráng miệng. Hương vị vừa ngọt ngào, vừa nhằng [..]

Cách làm bánh cheesecake phiên bản cổ đại

Phiên bản sơ khai nhất của cheesecake được cho là có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp cổ, song vào thời điểm đó, hương vị của bánh rất khác và cấu trúc cũng không được đặc mịn, mềm mại như bây giờ. Cho đến hiện tại, khi nhắc đến cheesecake, người ta thường hình [..]

Súp cà chua lạnh Gazpacho của xứ bò tót

Súp Gazpacho là một món súp rất tốt cho sức khỏe và khá nổi tiếng của xứ sở bò tót đấy các bạn ạ. Được biết đến như một món ăn thân thuộc ở đất nước Tây Ban Nha, gazpacho có thể hiểu đơn giản là loại súp rau củ tươi, đem ướp lạnh và [..]

Brownies Red velvet – sự kết hợp hoàn hảo

Sẽ ra sao khi 2 loại bánh red velvet và brownies kết hợp lại làm một nhỉ? Để làm brownies red velvet, bạn cần: Phần bánh: - 45g bột cacao - 30ml phẩm màu đỏ - 30ml tinh chất vanilla - 125g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng) - 300g đường - 2 quả [..]